Home / Mang thai / Sau khi quan hệ bao lâu thì có triệu chứng mang thai chính xác?

Sau khi quan hệ bao lâu thì có triệu chứng mang thai chính xác?

Triệu chứng mang thai là điều mà người phụ nữ nào cũng mong ngóng sớm được biết kết quả. Đặc biệt là với những chị em đang trong giai đoạn mong có con. Vậy làm thể nào để biết chính xác nhất quan hệ bao lâu thì thụ thai? Mẹ cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Quá trình thụ thai

Thời gian nhanh nhất để trứng gặp được tinh trùng là 45 phút
Thời gian nhanh nhất để trứng gặp được tinh trùng là 45 phút

Sau khi quan hệ, nam giới sẽ phóng từ 300 – 500 triệu tinh trùng vào âm đạo. “Đám” tinh trùng này sẽ bơi qua âm đạo đi tới tử cung và vào ống dẫn trứng. Trong quá trình đó, rất nhiều tinh binh sẽ bị “chết yểu” do gặp phải những “chướng ngại vật”. Đầu tiên là độ axit ở âm đạo là một môi trường “khắc nghiệt”. Tiếp theo là màng nhầy ở cổ tử cung, màng này sẽ giãn ra vào ngày rụng trứng của người phụ nữ. Cuối cùng, chúng sẽ phải vượt qua một quãng đường 20 cm từ cổ tử cung tới ống dẫn trứng với tốc độ 2-3mm/phút. Thời gian ngắn nhất để chúng gặp được trứng là 45 phút, cũng có những con phải mất 12h mới tới được ống dẫn trứng. Tại đây, nếu chưa gặp trứng, chúng có thể sống tối đa 72 giờ.

Khi tìm thấy trứng, giữa các chàng tinh binh sẽ xảy ra một “cuộc chiến” để thâm nhập vào lớp vỏ bọc bên ngoài và tiến vào bên trong trứng. Sau khi có tinh trùng đầu tiên chui được vào bên trong, trứng sẽ tiết ra một chất làm lớp vỏ ngoài trở thành lớp bảo vệ khiến các tinh trùng khác không thể xâm nhập.

Quá trình thụ thai sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ khi trứng gặp được tinh trùng để cùng tạo ra một tế bào mới gọi là hợp tử. Hợp tử này sẽ phân chia nhanh chóng dần hình thành nên phôi thai và bắt đầu di chuyển xuống tử cung để làm tổ. Tại đây, phôi thai sẽ phát triển và dần dần hình thành nên thai nhi.

Thời gian biết chính xác có thai

trieu-chung-mang-thai
Khoảng 7 – 10 ngày sau khi quan hệ, bạn có thể biết được kết quả bằng cách dùng que thử thai
Nếu tinh trùng gặp được trứng thì sau khoảng 7 – 10 ngày, bạn có thể biết mình có thai bằng cách dùng que thử thai. Nếu que thử thai báo một vạch thì bạn nên thử lần hai vào một tuần tiếp theo. Muốn có kết quả chính xác, bạn cần lựa chọn que thử tốt, không quá hạn sử dụng và dùng nó trong vòng 10 phút sau khi mở ra. Cách thử tốt nhất là thử bằng nước tiểu vào buổi sáng sớm, ngay sau khi thức dậy.

Trong trường hợp không ra kết quả như bạn mong muốn, mà bạn vẫn thấy các dấu hiệu của việc có thai như trễ kinh, đau tức ngực… thì hãy đến bệnh viện để khám. Ngày này, phương pháp siêu âm hiện đại sẽ chỉ rõ cho bạn thấy bạn có đang mang thai hay không.

Những lưu ý khi thụ thai

Để có cách thụ thai nhanh và chính xác nhất bạn có thể áp dụng “bí kíp 4T”
Để có cách thụ thai nhanh và chính xác nhất bạn có thể áp dụng “bí kíp 4T”

Để có cách thụ thai nhanh và chính xác nhất bạn có thể áp dụng “bí kíp 4T” như sau:

– Thời điểm yêu: Muốn thụ thai chính xác, bạn nên giao hợp trước hoặc trong ngày rụng trứng, thông thường là vào ngày 14 tính từ cuối chu kì (đối với những người chu kì đều đặn).

– Tư thế “yêu”: Tư thế truyền thống sẽ giúp các cặp vợ chồng dễ thụ thai nhất vì nó giúp cho tinh trùng vào gần tử cung hơn, làm giảm thiểu khả năng “chết yểu” trong môi trường axit của âm đạo.

– Tâm trạng: hai vợ chồng nên có tâm trạng thoải mái khi “yêu”, đừng cố tạo áp lực chuyện có con, điều đó sẽ khiến cho người phụ nữ thăng hoa và dễ thụ thai hơn.

– Tần suất yêu: Số lần quan hệ tốt nhất là 3 lần/tuần. Với tần suất này, lượng tinh trùng sau vài ngày sẽ trở lên khỏe mạnh hơn. Đồng thời vẫn đạt được kết quả như mong muốn trong trường hợp bạn tính sai ngày rụng trứng.

Loading Facebook Comments ...
ct8 mỹ đình