Home / VIDEO / Nhật ký của Mẹ – Hiền Thục

Nhật ký của Mẹ – Hiền Thục

Xuất phát từ ý tưởng là quà tặng sinh nhật mẹ của mình, vào năm 2008 Nguyễn Văn Chung đã mong muốn có một sáng tác mang góc nhìn khác với những ca khúc về mẹ quen thuộc với khán giả bấy lâu. Anh quyết định chọn lọc lời nhạc như những trang nhật ký của người mẹ dõi theo con mình qua tháng năm. Nguyễn Văn Chung mất 3 ngày để suy ngẫm, sửa câu từ và hoàn tất sáng tác vào 5h sáng ngày thứ 4. Bài hát với lời gồm 6 trang nhật ký xuyên suốt những xúc cảm của người mẹ khi mang thai, sinh nở, con tập nói, tập đi, đến trường, có tình cảm với người khác giới và trưởng thành rồi đi làm xa.

Ngay ban đầu, Nguyễn Văn Chung đã chọn người thể hiện ca khúc là Hiền Thục, mặc dù lúc đó anh chưa quen biết cô.Đến năm 2011, hai người gặp gỡ nhau trong phòng thu và Hiền Thục phải mất khá nhiều thời gian để thu âm khi bài hát thường khiến cô bật khóc giữa chừng. Bản audio của Nhật ký của mẹ phát hành cuối năm này và nhanh chóng gây được chú ý trên thị trường. Sau thành công ban đầu, với mong muốn ca khúc được phổ biến rộng rãi hơn đến khán giả, Nguyễn Văn Chung đã phát hành single Nhật ký của mẹ với MV minh họa bởi tranh cát do chính anh thể hiện. Anh cho biết: “Cát là vật thể gắn liền với biển, là hình ảnh tượng trưng cho tình yêu bao la của mẹ, không gì đo đếm hết. Hình ảnh đó xuyên suốt trong những bài nhạc hay bài thơ của chúng ta từ trước đến giờ. Những hình vẽ trên cát sẽ thể hiện được sự đổi thay của dòng thời gian, nhưng dù có bao lâu đi nữa, thì cát và biển vẫn thế, như tình mẹ dành cho chúng ta không bao giờ vơi đi”.

Nguyễn Văn Chung là nhạc sĩ đầu tiên tại Việt Nam có ý tưởng và tự thực hiện việc vẽ tranh cát minh họa cho ca khúc của chính mình. Anh đã tìm đến nghệ nhân Trí Đức để theo học cấp tốc cơ bản về cách vẽ, bố trí hình ảnh, chuyển đổi và liên kết hình ảnh thành một câu chuyện xuyên suốt bài hát. MV Nhật ký của mẹ sau khi phát hành trên các trang mạng xã hội vào tháng 3 – 2012 đã bất ngờ thu hút hàng triệu lượt xem và nhận về nhiều đồng cảm từ người nghe. Thành công của bài hát được nhận định đến từ phần lời giản dị, MV tranh cát kinh phí thấp nhưng sống động, và trình diễn cảm xúc của giọng hát Hiền Thục.

Check Also

ep-con-hoc-1468549074995-crop-1468549319745

Đừng bắt con học để thỏa mãn niềm vui và sỹ diện của cha mẹ

Trộm nghĩ, không biết các con của chúng ta đang học cho chúng, hay học …

Loading Facebook Comments ...
ct8 mỹ đình